Kínóasalat með appelsínubragði – vegan og alveg bráðhollt

Kínóasalat með appelsínubragði
Kínóasalat með appelsínubragði

Kínóasalat með appelsínubragði

Kínóa er hollustan ein en kannski lítið spennandi eitt og sér. En í salöt og aðra matargerð er það alveg frábært. Þetta salat er bæði litfagurt og bragðgott.

Hið glútenlausa kínóa er frá af Chendopodium-ætt. Það er mjög próteinríkt og fullt af vítamínum, trefjum, steinefnum.

Best finnst mér að hafa 1 hluta af kínóa á móti tveimur af vatni þegar það er soðið. Munið að skola kónóað áður en það er soðið. Utan á því er efni sem kallast saponin og gerir það biturt á bragðið.

.

KÍNÓAAPPELSÍNURSALAT

.

Kínóasalat með appelsínubragði

1 b kínóa
1 b hýðishrísgrjón
1 laukur
1 dl ólífuolía
1 dl saxaður blaðlaukur
2 hvítlauksrif, söxuð
börkur af einni appelsínu
safi úr einni appelsínu
1 msk sítrónusafi
1 dl apríkósur, saxaðar gróft
grænmetiskraftur
salt og pipar
3/4 dl pistasíur

Sjóðið kínóa og hýðishrísgrjón í sitthvorum pottinum samkvæmt leiðbeiningum á pakkningum og látið kólna að mestu.

Saxið lauk frekar gróft og steikið í olíu ásamt blaðlauk og hvítlauk.

Blandið saman kínóa, hrísgrjónum, lauknum, appelsínuberki og appelsínusafa, sítrónusafa, apríkósum og grænmetiskrafti. Kryddið með salti og pipar.

Skerið pistasíurnar í tvennt og þurrsteikið á pönnu. Blandið saman við og stráið nokkrum yfir til skrauts.

Yfir stráði ég grófu bláberjasalti, það skýrir fjólubláa litinn á myndinni

Kínóasalat með appelsínubragði

.

KÍNÓAAPPELSÍNURSALAT

— KÍNÓASALAT MEÐ APPELSÍNUBRAGÐI —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.