Bláberjahjónabandssæla, alveg dásamlega góð

Bláberjahjónabandssæla, alveg dásamlega góð + myndband bláber haframjöl
Bláberjahjónabandssæla

Bláberjahjónabandssæla

Ætli megi ekki segja að þetta sé hliðarútgáfa af hjónabandssælunni góðu. Það má baka þessa hvort heldur er í kringlóttu formi eða í ofnskúffu eins og venjulega hjónabandssælu. Mjög góð með kaffinu, bökum og höfum kvöldkaffi eða bjóðum gestum heim 🙂

HJÓNABANDSSÆLUR — BLÁBER

.

Bláberjahjónabandssæla

botn

130 g smjörlíki

1 b heilhveiti

1 b haframjöl

1/4 b sykur

1/4 b púðursykur

1/2 tsk salt

1/3 tsk matarsódi

Blandið öllu saman og setið í botninn á eldföstu kringlóttu formi. Takið frá ca 1/3 b til að mylja yfir fyllinguna.

fylling

3 msk bláberjasulta

2 b frosin bláber

2 1/2 msk sítrónusafi

2 msk hunang

Dreifið bláberjasultunni yfir botninn. Hellið sítrónusafa yfir bláberin og látið þau yfir sultuna í botninum. Hellið hunangi yfir og myljið loks restina af deiginu milli fingranna yfir. Bakið við 175°C í um 25 mín.

Bláberjahjónabandssæla
Bláberjahjónabandssæla

.

HJÓNABANDSSÆLUR — BLÁBER

— BLÁBERJAHJÓNABANDSSÆLA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.