Vilkó vöfflumix til að grípa í

Það vakti athygli margra þegar ég sagði frá því í útvarpsspjalli að ég ætti alltaf Vilkó vöfflumix og notaði það oft, ekki bara til að baka vöfflur heldur líka í lummur og pönnukökur. Vöfflumixið er snilldin ein, vöfflurnar verða alltaf eins og það þarf ekki að stressast upp þó ekki sé til egg eða mjólk í deigið þegar okkur langar skyndilega í vöfflur 🙂

VÖFFLURNUTELLAVILKO

Til að „gera deigið að mínu” set ég gjarnan bragðefni út í: vanillu, kardimommur, sterkt uppáhellt kaffi, smá sítrónusafa, kakó, súkkulaði eða Nutella. Endilega prófið

Það er ágætt að setja svolítið af uppáhelltu kaffi út í deigið

Vilkó prima vöfflur vöfflumis vöffludeig góðar vöfflur
Færslan er unnin í samvinnu við Vilkóvöfflur

VÖFFLURNUTELLAVILKO

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.