Sjúkleg sítrónukaka

sítrónubaka baka Sjúkleg sítrónukaka Sítrónur sítrónukaka sítrónueftirréttur baka með sítrónum sítrónur Jóhanna v. þórhallsdóttir jóhanna þórhalls
Sjúkleg sítrónukaka

Sjúkleg sítrónukaka er úr smiðju Jóhönnu V. Þórhallsdóttur sem bauð í kaffi.

🍋

JÓHANNA ÞÓRHALLSSÍTRÓNUBÖKURLEMON CURD

🍋

Sjúkleg sítrónukaka

Botn:

2,5 dl hveiti
0,5 dl sykur
hálf tsk vanillusykur/dropar
150 g smjör

Blandið öllu saman í matvinnsluvél og þrýstið í botninn á vel smurðu formi

Bakið við 200°C í 12-15 mín þar til gyllt

Fyllingin gerð á meðan:

3 egg
2 dl sykur
hálfur dl hveiti
rifinn börkur af 1 sítrónu
6 msk af sítrónusafa (eða eftir smekk).

Þeytið egg og sykur blandið þvínæst hveitinu með.

Bætið sítrónuberki og safa út í og hrærið.

Hellið blöndunni yfir forbakaðan botninn og bakið í 10 mínútur í viðbót.

Svo bætti ég smá lemon curd yfir til að fá fallega gula litinn fyrir myndatökuna, en því má sleppa.

Jóhanna V. Þórhalldsóttir og Albert

🍋

JÓHANNA ÞÓRHALLSSÍTRÓNUBÖKURLEMON CURD

— SJÚKLEGA SÍTRÓNUKAKAN —

🍋

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.