Grána bistro – Íslands besti eftirréttur #Ísland

Grána bistro sauðárkrókur króknum Jón Daníel Jónsson veitingastaður besti eftirréttur á íslandi kristinn sandra björk
Systkinin Kristinn og Sandra Björk

Grána bistro – Íslands besti eftirréttur

Grána bistro og Gránubúð er í gamla kaupfélagshúsinu á Sauðárkróki eins og sýningin um Örlygsstaðabardaga 1238 og endurnýjunin hefur tekist sérlega vel.

Systkinin Kristinn landsliðskokkur og Sandra reka staðinn. Faðir þeirra, Jón Daníel Jónsson, rak áður Kaffi Krók, en lætur nú börnunum eftir að reka Gránu bistro og það er ekki í kot vísað að koma til þeirra, hér er allt með miklum skagfirskum sóma.

Hér hefur ekkert hráefni verið flutt yfir hálfan hnöttinn, heldur kemur það meira og minna allt „úr héraði“. Það segir til sín í eldamennskunni, því að allt bragðast ferskt og bragðmikið. Kartöflurnar koma frá Hofsstöðum, Burrata osturinn er framleiddur af Mjólkursamlaginu, grænmetið frá Laugamýri í Lýtingsstaðahreppi, lambakjötið skagfirskt, rækjur úr rækjuvinnslunni og hægt er að fá ostaplatta með Feyki, Reyki, Gretti og Mozzarella sem allir eru framleiddir á Króknum

GRÁNA BISTRÓSKAGAFJÖRÐUR —  FERÐAST UM ÍSLAND— Margir hafa haft samband og við viljum gjarnan heyra frá fleirum í ferðaþjónustunni.

.

Í handverksbúðinni, sem kallast Gránubúðin, er lögð áhersla á handverk heimafólks.
Lambakebabspjót

Lambakebabspjót með aïoli, súrsuðum rauðlauk, paprikukremi, salthnetum. Miðausturlensk krydd gefa tóninn.

Skagfirskt Burrata

Burrata með sýrðum tómötum, basil og basilolíu. Burratan líkist mozzarella, en er mun rjómakenndari og himnesk.

Hólableikja

Hólableikja með brokkolí, kartöflusmælki og grænmeti með rækjusósu úr rækjuvinnslunni.

Súkkulaðikaka með berjum og rjóma og besti eftirréttur á Íslandi: bökuð ostakaka með hindberjakrami og dulce de leche

Súkkulaðikaka með berjum og rjóma og bökuð ostakaka með hindberjakrami og dulce de leche (karameliseraðri mjólk). Ostakakan er besti eftirrétturinn sem við höfum fengið í ferðalaginu

Grána Bistró. Bökuð ostakaka með hindberjakrami og dulce de leche (karameliseraðri mjólk). Ostakakan er besti eftirrétturinn sem við höfum fengið í ferðalaginu (og höfum við nú fengið þá marga góða)

GRÁNA BISTRÓSKAGAFJÖRÐUR —  FERÐAST UM ÍSLAND— Margir hafa haft samband og við viljum gjarnan heyra frá fleirum í ferðaþjónustunni.

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.