Auglýsing
Ferðaþríeykið með Lísbet hinni heiðarlegu á Heimabyggð

Heimabyggð á Ísafirði – heiðarlegasti vert landsins

Heimabyggð í Aðalstræti 22b á Ísafirði er kaffihús með alvöru kaffi, súrdeigsbrauð, frumlegar samsetningar af áleggi, ljúffengar tertur, gott bjórúrval og síðast en ekki síst húmor, Lísbet er bæði kankvís og glettin, en svo er hún líka húsamálari og sést vel á litavali og umhverfinu almennt hvað hún er skapandi. Í fyrsta skipti sem við komum til hennar vorum við ekki vissir hvort hún var að grínast, því að hún sagðist ekki geta mælt með súpu dagsins, en ýmsu öðru. Við urðum að smakka þessa súpu, sem var reyndar dálítið spes á bragðið og þá áttuðum við okkur á því að þetta var ekki grín, heldur hispursleysi og heiðarleiki, sem er bæði skemmtilegur og heimilislegur. En það er kannski einmitt þetta heimilislega og létta andrúmsloft sem er svo notalegt hér.

HEIMABYGGÐ – ÍSAFJÖRÐURFERÐUMST INNANLANDS –  FERÐAST UM ÍSLANDVESTFIRÐIR

.

Frískandi gazpacho súpa með þrenns konar brauði

Í þetta skiptið fengum okkur hins vegar allt aðra súpu, frískandi gazpacho með þrenns konar brauði. Það sem Bergþór er að teygja sig í er brauð með hummus, grilluðu eggaldini, eplasneið, tómatsneið og grilluðum hallumi. Næsta til hægri er með steiktum sveppum og anís, sinnepsfræjum og kúmmíni, spínati og basilmajó. Sú þriðja er með reyktum laxi, spínati, grískri jógúrt frá Örnu, sýrðri gúrku og kokteilberi, kryddað með slug slime.

Súkkulaðiterta og rabarbarapæ

Allt bragðaðist þetta undurvel, en ekki síðri voru rabarabarapæið og súkkulaðitertan. Hjá Lísbet er auðvelt að verða heimagangur, ef maður vill komast í gott skap og borða bragðgóðan mat.

Lísbet með nýbakað súrdeigsbrauð

HEIMABYGGÐ – ÍSAFJÖRÐURFERÐUMST INNANLANDS –  FERÐAST UM ÍSLANDVESTFIRÐIR

.

Auglýsing