Vigur og Vesturferðir #Ísland

Gísli Jónsson eyjan vigur í ísafjarðardjúpi kaffimeðlæti þjóðlegt myllan
Vigur í Ísafjarðardjúpi

Við fórum út í Vigur frá Ísafirði með Vesturferðum og Sjóferðum Hafsteins og Kiddýjar. Lísa Marý var leiðsögumaður, greinargóð, skýr og frábær. Siglingin tók hálftíma og svo fórum við í tveggja tíma göngutúr um eyna, þar sem Lísa Marý sagði frá kennileitum, sögu staðarins, fuglalífi o.s.frv. Krían var í essinu sínu og var það tilefni til mikillar skemmtunar, en allir voru með prik, Páll hins vegar með fínu loðhúfuna, sem ekkert bítur á.

Bergþór, Gísli, Páll og Albert á pallinum við kaffihúsið sem áður var fjós eyjaskeggja

Þá var komið á kaffihúsið til þeirra Gísla Jónssonar og Felicity Aston, þar sem þau höfðu til nýbakaða hjónabandssælu, pönnukökur og kleinur. Að lokum var bærinn skoðaður, Viktoríuhúsið, sem er glæsilegt hús í klassískum stíl. Sumarliði Sumarliðason gullsmiður reisti það um 1860 handa sér og glæsilegu heimasætunni í Vigur, Mörtu Kristjánsdóttur. Samband þeirra entist þó ekki af ýmsum ástæðum, en eftir stendur húsið og þangað er gaman að koma. M.a. hefur verið komið fyrir sýningu um sögu Vigur. Að lokum fór Lísa Marý í gegnum dúntekjuna og hreinsunina. Þetta var einstaklega skemmtilegt síðdegi í sól og blíðu.

Þjóðlegt og gott kaffimeðlæti í fjósinu
Kríunum var alveg sama þó háaldraður veðurfræðingur væri meðal gesta og gerðu árás á hann líka
ÁRÁS!!!!!
í viðbyggingu við Viktoríuhús er margt fróðlegt á veggjum meðal annars myndir af mannlífinu í eynni, listaverk úr mannshári og myndir af ábúendum
Hressandi ganga um kríuvarpið
Viktoríuhús og myllan í Vigur

Lundinn er tignarlegur

VESTURFERÐIRVIKTORÍUHÚSVIGUR —  ÍSAFJÖRÐURFERÐUMST INNANLANDS –  FERÐAST UM ÍSLANDVESTFIRÐIRSJÓFERÐIR HAFSTEINS&KIDDÝAR

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.