Kókos- döðlu- og appelsínu nammi

Kókos- döðlu- og appelsínu nammi kókosmjöl döðlur appelsína nammi þarf ekki að baka
Kókos- döðlu- og appelsínunammi

Kókos- döðlu- og appelsínu nammi

Hún Fía var í hár og smink deildinni í Þjóðleikhúsinu þegar Bergþór var að leika herra Bumble í Oliver. Einn daginn kom hún með heimatilbúið heilsunammi og þegar Bergþór kom heim tilkynnti hann að heilsunammi gæti í alvörunni verið gott. Þessi uppskrift er kannski ekki nákvæmlega eins og Fía gerði hana, en þetta er – í alvörunni – ferlega gott.

.

NAMMIAPPELSÍNUÞJÓÐLEIKHÚSIÐ

.

Kókos- döðlu- og appelsínu nammi

100 gr döðlur
1/2 b agave (eða annað síróp)
1/4 b kókosolía
2 msk hreint kakóduft
2 msk rifið appelsínuhýði
1 msk vanilluduft
200 gr kókosmjöl
himalayasalt
Sjóðið í mauk döðlur, síróp, kókosolíu, kakó, appelsínuhýði og vanilluduft. Takið af hellunni. Blandið kókosmjöli og saltflögum saman við. Setjið á bökunarpappír í lágt form, þjappið með gaffli og mótið hliðarnar með pappírnum í ferning. Kælið, skerið í bita.

Kókos- döðlu- og appelsínu nammi

.

NAMMIAPPELSÍNUÞJÓÐLEIKHÚSIÐ

KÓKOS- DÖÐLU- OG APPELSÍNUNAMMI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.