Sumarsalat með kasjúhnetudressingu

salat

Sumarsalat með kasjúhnetudressingu. Heimsóttum garðyrkjustöð á Flúðum um helgina og heilluðumst af starfseminni þar. Það skemmdi heldur ekki fyrir að við fengum að smakka á öllu að vild.  Nú verðum við að hjálpa garðyrkjubændum að borða uppskeruna sem nú flæðir af ökrum þeirra…

Sumarsalat með kasjúhnetudressingu

1 b spergilkál

1 b blómkál

1 b rifnar gulrætur eða saxaðar

spínat að vild

1 msk rauðlaukur, saxaður

½ b rúsínur

½ b sólblómafræ

steinselja.

Saxið gróft spergilkál og blómkál, látið í stóra skál ásamt gulrótum, gróft söxuðu spínati, rauðlauk, rúsínum, sólblómafræjum og steinselju.  Í salatið má nota aðrar tegundir grænmetis enda uppskeran núna í hámarki.

Dressing:

1 b kasjúhnetur, lagðar í bleyti í um klst

safi úr 1 1/2 sítrónu

2 msk góð olía

1/4 b vatn

ca 1/3 b blaðlaukur, saxaður gróft

1 hvítlauksrif

1 msk gott hunang

smá Dijon sinnep

salt

Setjið allt í matvinnsluvélina og maukið vel. Blandið saman við salatið og látið standa í 1-2 klst við stofuhita áður en er borið á borð.

Screen shot 2013-08-20 at 21.44.42

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.