Ofngrindur og skúffur í uppþvottavélina

Ef uppþvottavélin er ekki alveg full þá er góð hugmynd að setja grindurnar úr ofninum ofan á og hvolfa ofnskúffunni þar yfir.

Ofngrindur og skúffur í uppþvottavélina

Það er kunnara en frá þurfi að segja að ýmis óhreinindi eiga til að festast illa á grindum og skúffum í bakaraofninum – verulega pirrandi verð ég að segja. Við þessu er ágætt ráð: Setjið ofngrindur og ofnskúffur reglulega í uppþvottavélina. Ef eitthvað verður eftir eftir þvottinn er auðvelt að ná af með pottavír.

Það sama á við um síurnar úr viftunni fyrir ofan eldavélina, ef þær þola að fara í uppþvottavélina er ágætt að þvo þær reglulega.

Húsráð dagsins:
Ofngrindur og ofnskúffur reglulega í uppþvottavélina.

.

HÚSRÁÐUPPÞVOTTAVÉLAR

— OFNGRINDUR OG OFNSKÚFFUR Í UPPÞVOTTAVÉLINA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.