Mini-lummur með laxamús

snittur Mini-lummur með laxamús, skreyttar með graslauk og graslauksblómum smáréttir fyrir fordrykk mús laxamauk reyktur lax
Mini-lummur með laxamús úr reyktum laxi og rjómaosti, skreyttar með graslauk og graslauksblómum – MINI-LUMMUR MEÐ LAXAMÚS.

Mini-lummur með laxamús

Fínasta hugmynd að bjóða upp á mini-lummur með laxamús með fordrykk eða á smáréttaborð. Uppskrifin að lummunum er þessi hefðbundna (SJÁ HÉR) án sykurs og laxamúsin er gerð með því að mauka saman reyktum laxi og rjómaosti (ca 1 hl lax og 2 hl rjómaostur).

LUMMURSNITTURRJÓMAOSTURREYKTUR LAX FORDYRKKURSMÁRÉTTIR

.

Í músina var notaður reyktur lax frá Ísfirðingi á Flateyri  (ogégfékkekkikrónufyriraðnefnanafiðþeirra)

.

— MINI-LUMMUR MEÐ LAXAMÚS —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla