Hindberja- og Daim eftirréttur

 

Hindberja- og Daim eftirréttur hindber
Hindberja- og Daim eftirréttur

Hindberja- og Daim eftirréttur

Aðeins fimm hráefni og úr verður einstaklega einfaldur og gómsætur eftirréttur. Halldóra systir mín bauð í fiskisúpu og var með eftirréttinn góða að henni lokinni

 

HALLDÓRADAIMHINDBERMAKKARÓNUREFTIRRÉTTIR

.

Frá vinstri: Anna Valdís einarsdóttir, Bergþór, Albert, Einar guðbjartsson Hulda steinsdóttir, Vilborg eiríksdóttir og Halldóra eiríksdóttir
Frá vinstri: Anna Valdís, Bergþór, Albert, Einar, Hulda, Vilborg og Halldóra

Hindberja- og Daim eftirréttur. Setjið makkarónukökur í botn á fallegri skál bleytið með portvíni. 500 gr frosin hindber ofaná, þá 1/2 lítri rjómi þreyttur og settur yfir. 500 gr hindber frosin gróf mulin með buffhamri ofan á rjómann að lokum saxað Daim súkkulaði yfir allt.

Hindberja- og Daim eftirréttur

.

HALLDÓRADAIMHINDBERMAKKARÓNUREFTIRRÉTTIR

.

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.