Rabarbarapæ á Hóli

Rabarbarapæið á Hóli rabarbari pæ DANMÖRK bolungavík bolungarvík Birgitte Munck Eriksen rabarbarapæ rabbabari möndlur kanill kaka kaffimeðlæti bakað úr rabarbara lilja steingrímsdóttir birgitte
Rabarbarapæið á Hóli. Lilja er Bodynamic sálmeðferðarfræðingur og Birgitte er leirlistakona: Munck Ceramics

Rabarbarapæ á Hóli

Á meðan Lilja og Birgitte dvöldu í sumarhúsi fjölskyldu Lilju á Hóli í Bolungarvík buðu þær til veislu; Grillað hvítlaukslambalæri og rabarbarapæ með kanil og möndlum á eftir – hvorttveggja verulega gott. „Ég læri heilmikið af að skoða og leggja á minnið uppskriftir, yfirleitt tek mér þó skáldaleyfi þegar ég bý til eitthvað matarkyns, set meira af einu, minna af öðru, sleppi sumu og bæti við öðru ef mér finnst það þurfa, svona finnst mér matargerð skemmtilegust.” segir Lilja.

RABARBARIBOLUNGARVÍKÍSLENSKTDANMÖRK

.

Rabarbarapæ á Hóli

U.þ.b 1,5 lítri af brytjuðum rabarbara í eldfast form, stráði yfir u.þ.b. 1 bolla af sykri, drussaði svolítið af hlynsýrópi og kanel yfir rabarbarann.
Í skál setti ég 2-3 bolla af grófu haframjöli, 2 bolla af hveiti, 1/2 bolla sykri, 70-100 g smjör, 1 tsk. maldonsalt, 1 tsk. lyftiduft og 1/2 tsk. matarsóda og hnoðaði saman með höndunum, deiginu leyfði ég að vera nokkuð lausu í sér og dreifði yfir rabarbarann. 100 gr af grófsöxuðum möndlum stráð yfir deigið og pæjan sett inní 180 gráður heitan ofninn og bökuð í um 40 mínútur. Í lokin setti ég grillið á í nokkrar mínútur til að gylla toppinn og gera möndlurnar stökkar. Það er hægt er að setja epli, plómur eða jarðarber með rabarbaranum, pekanhnetur í stað mandlna og 2-3 steytt kardimommufræ eða vanillufræ út í sykurinn sem stráð er yfir rabarbarann til að leika sér með bragðið.

Hvítlaukslambalæri á grillinu

RABARBARIBOLUNGARVÍKÍSLENSKTDANMÖRK

— RABARBARAPÆ Á HÓLI —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.