Gúrkusamlokur

Gúrkusamlokur gúrka gúrkur samlokur kaffimeðlæti samloka fljótlegt með kaffinu
Gúrkusamlokur

Gúrkusamlokur

Það má nú segja að gúrkusamlokur henti vel hvort sem er á kaffihlaðborð eða sem smáréttur með þegar glösum er lyft í koktelboði. Fólk sem hefur farið í Afternoon tea þekkir vel gúrkusamlokur, þær eru gjarnan á neðsta diski í þriggja hæða diski, efst eru sætir smábitar og í miðjunni oftast skonsur/scoons. Það eru til ýmsar útgáfur. Ýmist flysjar fólk gúrkurnar áður en þær eru skornar niður eða ekki.

AFTERNOON TEASKONSURKOKTELBOÐKAFFIBOÐMÆJÓNES

.

Gúrkusamlokur

Samlokubrauð
Smjör
Mæjónes
Gúrkur

Smyrjið helminginn af brauðinu með smjöri og hinn helminginn með mæjónesi. Skerið gúrkurnar í þunnar sneiðar og raðið þétt á brauðsneiðarnar. Leggið hina brauðsneiðina yfir, skerið skorpuna af og samlokuna loks í bita – t.d. tvisvar horn í horn.

.

AFTERNOON TEASKONSURKOKTELBOÐKAFFIBOÐMÆJÓNES

— GÚRKUSAMLOKUR —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla