Mannasiðir – karlmennska og kurteisi á nýrri öld

borðsiðir kurteisi mannasiðir etiquette fyrirlestur fyrirlestrar skemmtilegur hressandi
Farið var yfir borðsiði, mannasiði og ýmislegt annað hjá Round Table. Í lokin voru líflegar umræður.

Karlmennska á nýjum tímum

Hittum bráðhressan karlaklúbb og spjölluðum við þá á léttum nótum um borðsiði og karlmennsku á nýjum tímum. Þó að grunnurinn í borðsiðum og kurteisi sé alltaf sá sami þá er eitt og annað sem tekur breytingum. Það sem þótti sjálfsagt og eðlilegt um síðustu aldamót á ekki endilega við í dag. Undanfarið höfum við farið í gegnum miklar viðhorfsbreytingar í tengslum við metoo og margir karlmenn eru að endurskoða framkomu sína, óttast jafnvel að gamaldags herramennska, „damen er först“ og allt það, sé úrelt og jafnvel auðmýkjandi. Svörin liggja ekki í augum uppi, en víst er að miklar hræringar eiga sér stað og margt að færast til betri vegar, en við megum aldrei tapa virðingu, tillitssemi og hreinlyndi gagnvart hvert öðru.

Nánari upplýsingar: s. 864 2728, albert.eiriksson@gmail.com eða alberteldar

KURTEISI/BORÐSIÐIRFYRIRLESTRAR

.

Fyrirlestur um borðsiði, mannasiði og ýmislegt annað. T.h. með Sigurði Kristinssyni.

.

— MANNASIÐIR-KURTEISI-KARLMENNSKA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.