Kransakonfekt

Kransakonfekt ferming
Í fermingarveislunni um daginn var boðið uppá kransakonfekt.Passlega bakaðar kransakökur geta verði ljúffengar og gaman að smakka í hófi (svona einu sinni á ári), hins vegar eru ofbakaðar kranskakökur einstaklega óspennandi – bæði þurrar og harðar. Það var auðsótt að fá uppskriftina til birtingar hér á síðunni og gaman að segja frá því að baksturinn á kökunum var fullkominn.
Kransakonfekt
500 g kransamassi
250 g sykur
Hrært vel saman.
3-4 eggjahvítum bætt í og hrært áfram
sprautað á bökunarplötu og bakað í ca 10 mín við 200 gráður C eða þa til verður gyllt á lit.
Súkkulaðikrem á kransakonfektið
250 ml rjómi
500 g rjómasúkkulaði
40 g smjör
rjómi hitaður að suðu, hellt yfir súkkulaðið, smjöri bætt í og kælt í um sólarhring.
Súkkulaðikreminu sprautað ofan á kranskonfektið, og síðan dýft í bráðið súkkulaði. Gott að setja kókosmjöl eða muldar heslihnetur yfir (ef vill).

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.