Kúrbítsbuff
Buff eins og þessi má borða með góðu sumarlegu salati og kaldri sósu. Einnig er kjörið að hafa þau í pítubrauði eða hamborgarabrauði. Sjálfum fannst mér heldur lítið hvítlauksbragð og ætla að hafa amk tvö hvítlauksrif næst 🙂 Til tilbreytingar má setja 1 msk af saxaðri basilíku saman við deigið.
Erlenda heitið á kúrbít, SQUASH er komið úr máli Narragansett-indjána og þýðir „eitthvað grænt”.
— KÚRBÍTUR — BUFF — SALÖT — SÓSUR — BORGARI —
.
Kúrbítsbuff
4 dl rifinn kúrbítur (ca einn meðalstór kúrbítur)
2 egg
1 laukur, saxaður
1 dl heilhveiti
1 dl rifinn Parmesan ostur
1 dl rifinn mozzarella ostur
1 hvítlauksrif, saxað
salt, pipar og chili
1 dl brauðrasp
olía til steikingar.
Blandið saman kúrbít, eggjum, lauk, heilhveiti, osti og kryddi, hvítlauk og blandið vel saman. Útbúið buff með höndunum, veltið því upp úr raspinu og steikið í olíunni við lágan hita í dágóða stund.
.
— KÚRBÍTUR — BUFF — SALÖT — SÓSUR — BORGARI —
— KÚRBÍTSBUFF —
.