Kúrbítsbuff

Kúrbítsbuff kúrbítur buff grænmeti
Kúrbítsbuff

Kúrbítsbuff

Buff eins og þessi má borða með góðu sumarlegu salati og kaldri sósu. Einnig er kjörið að hafa þau í pítubrauði eða hamborgarabrauði. Sjálfum fannst mér heldur lítið hvítlauksbragð og ætla að hafa amk tvö hvítlauksrif næst 🙂 Til tilbreytingar má setja 1 msk af saxaðri basilíku saman við deigið.

Erlenda heitið á kúrbít, SQUASH er komið úr máli Narragansett-indjána og þýðir „eitthvað grænt”.

KÚRBÍTURBUFFSALÖTSÓSURBORGARI

.

Kúrbítsbuff

4 dl rifinn kúrbítur (ca einn meðalstór kúrbítur)
2 egg
1 laukur, saxaður
1 dl heilhveiti
1 dl rifinn Parmesan ostur
1 dl rifinn mozzarella ostur
1 hvítlauksrif, saxað
salt, pipar og chili
1 dl brauðrasp
olía til steikingar.

Blandið saman kúrbít, eggjum, lauk, heilhveiti, osti og kryddi, hvítlauk og blandið vel saman. Útbúið buff með höndunum, veltið því upp úr raspinu og steikið í olíunni við lágan hita í dágóða stund.

.

KÚRBÍTURBUFFSALÖTSÓSURBORGARI

KÚRBÍTSBUFF

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.