Kjötbollur í eplasósu

Kjötbollur í eplasósu úkraína úkraínskur matur
Kjötbollur í eplasósu

Kjötbollur í eplasósu

Eplasósa með kjötbollum hljómaði svo spennandi að þann rétt verður að prófa. Kemur skemmtilega á óvart. Í upphaflegu uppskriftinni, sem kemur frá Úkraínu, á að vera kalkúnakjöt en ég blandaði kjúklinga- og lambahakki.

🇺🇦

— ÚKRAÍNAKJÖTKJÖTBOLLUREPLI

🇺🇦

Kjötbollur í eplasósu

500 g kjöthakk
1 egg
3 msk hveiti
3 1/2 dl vatn
1-2 brauðsneiðar, saxað smátt
2 hvítlauksrif, fínt söxuð
1 dl söxuð fersk steinselja
1 laukur
salt og pipar
olía til steikingar.

Eplasósa
2 græn epli
1-2 tsk sterkt sinnep
3 msk trönuberjasulta
1 tsk rifið engifer
Börkur af 1/2 – 1 appelsínu
safi úr einni appelsínu
1 tsk edik
1 msk tómatpuré

Bollur: Saxið laukinn smátt og léttsteikið í olíu á pönnu. Bætið saman við hakkið ásamt eggi, brauði, hvítlauk steinelju, salti og pipar. Mótið kjötbollur og steikið á pönnu. Takið til hliðar á meðan sósan er útbúin á pönnunni.

Sósa: Saxið eplin smátt setjið á pönnuna (ekki hreinsa hana eftir bollurnar), bætið restinni við. Þynnið með vatni og smakkið til með salti og pipar. Látið sjóða í nokkrar mínútur – má setja í blandara ef vill og svo aftur á pönnuna. Bætið kjötbollunum saman við og sjóðið áfram.

🇺🇦

— ÚKRAÍNAKJÖTKJÖTBOLLUREPLI

KJÖTBOLLUR Í EPLASÓSU

🇺🇦

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.