![Úkraínskar súkkulaðitrufflur - шоколадні трюфелі](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/03/5B7D649B-3F6A-4C3E-A9EE-8F30A3567352.jpeg?resize=640%2C466&ssl=1)
Úkraínskar súkkulaðitrufflur
Á úkraínskri uppskriftasíðu fann ég uppskrift af súkkulaðitrufflum. Það sem gerir þessar öðruvísi en aðrar er að notaðir eru svampbotnar, þeir muldir niður, bakaðir/þurrkaðir í ofni. Á þessari sömu síðu sá ég að að algengt er að nota brauð saman við t.d. kjöt og fiskibollur, það er notað ásamt hveiti.
— ÚKRAÍNA — TRUFFLUR — SÚKKULAÐI — EFTIRRÉTTIR — KAFFIMEÐLÆTI — VANILLUEXTRAKT — SVAMPBOTNAR —
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/03/EBB4C373-C664-4A71-9BDE-D2A8D1442E2C.jpeg?resize=640%2C480&ssl=1)
Súkkulaðitrufflur
2 svampbotnar – UPPSKRIFTIR HÉR
230 g mjúkt smjör
1 dl rjómi
4 msk kakó + 2 msk yfir kúlurnar
1 b pekanhnetur
1/2 tsk salt
2 tsk vanillu extrakt.
Myljið svampbotnana gróft niður og setjið í ofnskúffu. Bakið við 175°C í um 15 mín. Hrærið í og passið að brenni ekki. Kælið. Myljið fínt. Þurrristið pekanhnetur og kælið. Malið hneturnar (ekki of fínt). Þeytið saman smjör og rjóma ásamt salti og vanillu. Bætið tertu- og hnetumylsnunni saman við. Mótið kúlur og stráið kakói yfir. Kælið.
— ÚKRAÍNA — TRUFFLUR — SÚKKULAÐI — EFTIRRÉTTIR — KAFFIMEÐLÆTI — VANILLUEXTRAKT — SVAMPBOTNAR —