Túnfisk- og nýrnabaunasalat – Салат з тунцем та квасолею

Túnfisk- og nýrnabaunasalat sem getur bæði staðið eitt og sér sem léttur málsverður eða sem meðlæti. úkraína salat túnfisksalat salat nýrnabaunir úkraínskur matur
Túnfisk- og nýrnabaunasalat sem getur bæði staðið eitt og sér sem léttur málsverður eða sem meðlæti.

Úkraínskt túnfisk- og nýrnabaunasalat – Салат з тунцем та квасолею

Ferskt, bragðmikið og fljótlegt hollustusalat sem ég fann á síðu með úkraínskum uppskriftum. Þar kemur fram að salatið geti bæði staðið eitt og sér sem léttur málsverður eða sem meðlæti.

🇺🇦

— ÚKRAÍNA  — SALÖTTÚNFISKURNÝRNABAUNIR

🇺🇦

Túnfisk- og nýrnabaunasalat

1 gúrka
1 ds túnfiskur
1 ds nýrnabaunir
1 dl saxaður vorlaukur
2 tsk eplaedik
1 tsk sterkt sinnep
2 msk ólífuolía
salt og svartur pipar

Hellið úr nýrnabaunadósinni á sigti og skolið.
Saxið gúrku og setjið í skál. Hellið safanum af túnfisknum og grófmyljið hann saman við gúrkuna. Bætið nýrnabaunum og vorlauk saman við.
Setjið edik, sinnep og olíu í krukku, lokið og hristið saman. Hellið yfir salatið og blandið saman. Stráið salti og pipar yfir.

🇺🇦

— ÚKRAÍNA  — SALÖTTÚNFISKURNÝRNABAUNIR

TÚNFISK- OG NÝRNABAUNASALAT

🇺🇦

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.