Ostahorn – best nýbökuð

Maganettar og nettar meyjar dvalarheimilið uppsalir Ostahorn auðbjörg gunnasdóttir skinkuhorn fáskrúðsfjörður
Ostahorn eru best nýbökuð

Ostahorn

Auðbjörg Gunnarsdóttir er ein af þessum myndarlegu baksturskonum. Reglulega setur hún inn myndir af kaffimeðlæti sínu á Gamaldags matur á fasbókinni. Á meðan hún vann á Hjúkrunarheimilinu Uppsölum gáfu þær út uppskriftabókina Magamettar og nettar meyjar og seldu upp í skemmti- og námsferð til Kaupmannahafnar – svona á að gera þetta 🙂 Auðbjörg segir að til að fá meira bragð megi setja skinku inn í ostahornin.

👛

BRAUÐBAKSTURBOLLURFÁSKRÚÐSFJÖRÐURKAUPMANNAHÖFNFASBÓKLEMON CURD

👛

Ostahorn

100 g 26% rifinn ostur
250 g hveiti eða heilhveiti
2 tsk lyftiduft
1 tsk sykur
75 g smjör
2 dl súrmjólk
egg til að pensla með
rifinn ostur og/eða sesamfræ

Blandið saman hveiti, sykri og lyftidufti.
Myljið smjörið saman við, blandið ostinum í og vætið með mjólkinni.
Hnoðið vel.
Fletjið deigið út í tvær kringlóttar kökur og skerið hvora köku í átta geira.
Vefjið þeim upp frá breiðari endanum og raðið þeim á smurða plötu eða plötu klædda bökunarpappír.
Mótið horn og látið mjóa endann á deiginu lenda undir horninu.
Penslið með sundurslegnu eggi og stráið rifnum osti og eða sesamfræjum yfir
Bakið við 200°C í 15-20 mín.

👛

Magamettar og nettar meyjar

👛

BRAUÐBAKSTURBOLLURFÁSKRÚÐSFJÖRÐURKAUPMANNAHÖFNFASBÓKLEMON CURD

OSTAHORN

👛

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.