Frumleg Pavlova

Frumleg Pavlova -- PAVLÓVUR -- UNGVERJALAND - Alabárdos - SZEGED -- BÚDAPEST -- JARÐARBER -- EFTIRRÉTTIR --
Frumleg Pavlova

Frumleg Pavlova

Á veitingastaðnum Albárdos í Szeged í Ungverjalandi, nokkuð fyrir sunnan Búdapest, fengum við nýstárlega útgáfu af Pavlovu. Ferskum jarðarberjum var blandað saman við mascarpone, þessi blanda var sett á disk og ofan á hana raðað litlum eggjahvítutoppum. En ljúffeng var hún.

PAVLÓVURUNGVERJALANDSZEGEDBÚDAPESTJARÐARBEREFTIRRÉTTIRÞÓRHILDUR ÞORLEIFSBEATA

🇭🇺

Veitingastaðurinn Alabárdos

 

Í garðinum aftan við veitingastaðinn: Peter, Þórhildur, Bergþór, Ólína, Beata og Sándor.
Nettur munnbiti fyrir matinn
Smakk fyrir matinn
Steikt andabringa með sætkartöflumús og fleiru

PAVLÓVURUNGVERJALANDSZEGEDBÚDAPESTJARÐARBEREFTIRRÉTTIRÞÓRHILDUR ÞORLEIFSBEATA

🇭🇺

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.