Strangheiðarlegur kornflexmarengs

-- MARENGS -- PAVLOVUR -- AFTER EIGHT -- ESKIFJÖRÐUR -- KORNFLEX -- Bjarney Hallgrímsdóttir Strangheiðarlegur kornflexmarengs í boði Bjarneyjar Hallgrímsdóttur á Eskifirði „Ég ætla nú bara að skella í einn strangheiðarlegn kornfleksmarens með eskfirskum bláberjum inní, ásamt jarðaberjum, rjóma og súkkulaði (ekki alveg búin að ákveða súkkulaðið, sennilega After eigth eða Pipp." eskifjörður marengs marengsterta bláber
Strangheiðarlegur kornflexmarengs í boði Bjarneyjar Hallgrímsdóttur á Eskifirði „Ég ætla nú bara að skella í einn strangheiðarlegn kornfleksmarens með eskfirskum bláberjum inní, ásamt jarðaberjum, rjóma og súkkulaði (ekki alveg búin að ákveða súkkulaðið, sennilega After eigth eða Pipp.”

Strangheiðarlegur kornflexmarengs

Þær gerast ekki öllu betri kornflexmarengsterturnar – OG passlega mikið/lítið af After eigh gerir gæfumuninn. Tertan var í þessu eftirminnilega boði.

.

MARENGS — PAVLOVURAFTER EIGHTESKIFJÖRÐURKORNFLEX

.

Strangheiðarlegur kornflexmarengs

Strangheiðarlegur kornflexmarengs

4 eggjahvítur
3 ½ dl sykur
1 tsk lyftiduft
1 glas mulið kornflex.

Baka við 130-150°C í 1½- 2 klst og slökkva á ofni og láta kólna inn í ofninum

Inní og skreytt með:

Bláber týnd í hlíðum Eskifjarðar
Jarðaber
After eight ( eða Pipp)
Súkkulaðispænir (stráð yfir rjómann inní)
½ ltr rjómi

Glæsilegt kaffihlaðborð Framsóknarfólks  – SJÁ HÉR

.

MARENGS — PAVLOVURAFTER EIGHTESKIFJÖRÐURKORNFLEX

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla