![Hótel Siglunes hálfdán sveinsson siglufjörður gisting á siglufirði marokkó marokkóski veitingastaðurinn á siglufirði](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/06/IMG_6651.jpeg?resize=696%2C522&ssl=1)
Hótel Siglunes og marokkóskur gæða matur
Það er vel þess virði að gera sér ferð til Siglufjarðar til að fara á marokkóska veitingastaðinn á Hótel Siglunesi. Og þá meina ég a.m.k. árlega.
Við fórum í okkar árlegu vísitasíu um daginn, borðuðum um kvöldið, gistum á hótelinu og urðum ekki fyrir vonbrigðum frekar en fyrri daginn. Hálfdán hótelstjóri þjónaði sjálfur til borðs og fyrir bragðið var þessi heimsókn enn persónulegri.
— HÓTEL SIGLUNES — SIGLUFJÖRÐUR — FERÐAST UM ÍSLAND — MAROKKÓ —
.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/06/IMG_6600.jpeg?resize=696%2C522&ssl=1)
Hann sagði okkur að allt grænmeti væri ræktað á staðnum, en kínverskur hjúkrunarfræðingur hefur séð um ræktunina. Þar sem hún er frábær kokkur, hefur hann verið að vinna í að fá hana til að elda og nýjasta nýtt er að kínverskur matur verður á boðstólum á mánudögum. Spennandi!
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/06/IMG_6605.jpeg?resize=696%2C522&ssl=1)
En maturinn sem hann Jaouad Hbib frá Marokkó býður upp á er ekki af þessum heimi. Samsetningarnar koma alltaf á óvart. Við hófum leika á eggaldinsalatinu sem má hiklaust mæla með. Hverjum dettur í hug að setja í uppskriftina rækjur, mangó, avókadó, heimagerðan ost, ólífur, salatblöð, eggaldin með tómat pistou sósu og svo alla bragðsinfóníuna úr kryddunum.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/06/IMG_6634.jpeg?resize=696%2C522&ssl=1)
Lambið var silkimjúkt, tagínurnar eru galdratæki. Þarna kemur þetta undir loki á borðið og svo er sjóðandi rétturinn undir. Maður þarf því ekki að vinda sér í að borða því að maturinn verður ekki kaldur næsta klukkutímann. Það er gott að borða hægt. Þarna voru apríkósur , valhnetur, gæðafíkjur beint frá Spáni, Bragðmikill með mörgum kryddum.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/06/IMG_6629.jpeg?resize=696%2C522&ssl=1)
Fiskurinn var sömuleiðis mjög bragðmikill með vænum slurk af chili og þarna voru ólífur, gulrætur, lime, fennika, kartöflur og ég veit ekki hvað og hvað.
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/06/IMG_6641.jpeg?resize=696%2C522&ssl=1)
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/06/IMG_6644.jpeg?resize=696%2C522&ssl=1)
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/06/IMG_6616.jpeg?resize=696%2C522&ssl=1)
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/06/IMG_6591.jpeg?resize=696%2C879&ssl=1)
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/06/IMG_6651.jpeg?resize=696%2C522&ssl=1)
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2022/06/IMG_6586.jpeg?resize=696%2C522&ssl=1)