Lummur úr eplum og skyri

Þýskar lummur úr skyri með eplum eplalummur þýskaland lummur klattar
Þýskar lummur úr skyri með eplum

Lummur úr skyri með eplum

Quark fæst í öllum matvörubúðum í Þýskalandi. Það er léttur, mjúkur hvítostur, ekki ólíkur hinum franska Fromage blanc, en minnir mjög á skyr. Skyr er auðvelt að nota í þessa uppskrift í staðinn fyrir quark, því að áferðin er svipuð og deigið verður létt og þægilegt.

ÞÝKALANDLUMMURSKYREPLI

.

Þýskar lummur úr skyri með eplum

2 egg
50 g sykur, má vera minna
250 g hreint skyr
100 g hveiti
1 tsk lyftiduft
Smávegis salt
2 stór epli smátt skorin

Þeytið egg og sykur, bætið skyri út í. Blandið hveiti, lyftidufti og salti í skál og hrærið saman við skyrblönduna. Flysjið eplin og skerið í litla bita og bætið út í.

Steikið á pönnu í olíu. Ef vill má sigta flórsykur yfir, eða bera eplamús eða bláberjasultu með, en lummurnar eru líka góðar einar og sér.

ÞÝKALANDLUMMURSKYREPLI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla