Gamaldags heilhveitibrauð

Gamaldags heilhveitibrauð brauð einfalt fljótlegt brauð vínsteinslyftiduft veganbrauð vegan
Gamaldags heilhveitibrauð

 

Gamaldags heilhveitibrauð

Sáraeinfalt lyftiduftsbrauð, sem tekur 5 mínútur að hræra í. Þægilegt og ljúffengt með t.d. heimalagaðri kæfu (aðeins meira en 5 mínútur að gera hana).

BRAUÐHEILHVEITIVEGANKÆFAVÍNSTEINSLYFTIDUFT

.

Gamaldags heilhveitibrauð

Gamaldags heilhveitibrauð

500 g heilhveiti
3 1/2 tsk vínsteinslyftiduft
2 1/2 tsk salt
1/2 l haframjólk (eða ab-mjólk eða nýmjólk)

Blandið þurrefnunum í hrærivél og bætið mjólkinni við. Hrærið áfram þar til deigið er orðið jafnt. Setjið í jólakökuform með bökunarpappír. Bakið við 170°C í klukkutíma án blásturs.

BRAUÐHEILHVEITIVEGANKÆFAVÍNSTEINSLYFTIDUFT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.