Gúrkusalat

Gúrkusalat þýskaland þýskurmatur Elísa Grill grillmatur
Gúrkusalat

Gúrkusalat

Í Þýskalandi er algengt að útbúa grænmetissalat út einni tegund grænmetis. T.d. radísum, gulrótum, kartöflum og gúrkum. Uppistaða dressinganna í þessum salötum er yfirleitt edik, olía, rjómi og krydd.

ÞÝSKALANDGÚRKURSALÖT

.

Gúrkusalat

1 gúrka

2 msk góð matarolía

1 dl rjómi

smá dill

1 msk edik (hvítvíns eða epla)

salt og pipar

Skerið gúrkuna í þunnar sneiðar, gott að skera hana með ostaskera. Setjið matarolíu, rjóma, dill, edik, salt og pipar í krukku með loki og hristið vel saman. Blandið saman við gúrkurnar. Best að bera strax fram.

ÞÝSKALANDGÚRKURSALÖT

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.