Hummúsfylltar döðlur

Hummús fylltar döðlur hvítlaukur kjúklingabaunir hummus Hummúsfylltar döðlur Diddú sigrún hjálmtýsdóttir
Hummúsfylltar döðlur

Hummusfylltar döðlur

Mjúkar, ferskar döðlur fylltar með hummús er hreinasta fyrirtak. Hvítlaukurinn og döðlurnar eru skemmtilegar andstæður sem vert er að prófa. Eins og svo margt annað á þessari síðu á þetta ættir sínar að rekja til Diddúar

— DIDDÚ —

Hummusfylltar döðlur

1 ds. soðnar kjúklingabaunir

2 msk tahini

2 hvítlauksrif

1/2 tsk salt

pipar

chili

safi úr 1 1/2 sítrónu

1 dl góð olía

Hellið mesta safanum af kjúklingabaununum og setjið þær í matvinnsluvél ásamt tahini, hvítlauk, salti, pipar, chili, sítrónusafa og matarolíu. Maukið vel. Notið safa af baununum til að þynna, ef þarf.

Takið steinana út döðlunum, setjið hummúsina í annað hvort með skeið eða rjómasprautu.

Hummúsfylltar döðlur

Eins og svo margt annað á þessari síðu á þetta ættir sínar að rekja til Diddúar

— DIDDÚ —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.