Rauðrófusalat – (rauðrófur eru kynörvandi)

Rauðrófusalat epli gulrætur rauðrófur Rauðrófusalat – (rauðrófur eru kynörvandi)

Rauðrófusalat. Hætti aldrei að dásama rauðrófur, þær eru járnríkar, hollar og afar bragðgóðar. Forngrikkir notuðu rauðrófur til að eyða hvítlaukslykt eftir matinn og Rómverjar trúðu því að rauðrófur örvuðu kynhvötina.

RAUÐRÓFURSALÖT —

Rauðrófusalat

1 stór rauðrófa

3 gulrætur

2 græn epli

1 stórt avókadó

1 dl rúsínur

2 cm bútur af fersku engiferi

safi úr einni sítrónu

1 msk góð olía

Rífið rauðrófur, gulrætur, epli og engifer með rifjárni (eða rífið í matvinnsluvélinni) og setjið í skál. Brytjið avokadó og blandið saman við ásamt rúsínum. Kreistið safann úr sítrónunni, blandið honum saman við olínua og hellið yfir salatið. Blandið vel saman og geymið í ísskáp í um klst.

Rauðrófur hollusta hollar

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.