Bananabrauð Boga

Bananabrauð Boga Bogi þórhildur Helga
Bananabrauð Boga

Bananabrauð Boga. Svo skemmtilega vildi til að Bogi var nýbúinn að baka bananabrauð þegar við birtumst um daginn. Við mathákarnir tókum hressilega til matar(brauðs) okkar eins og oft áður. Bogi fór svo á rjúpu og um kvöldið borðuðum við grænmetislasagna með Helgu hans

BANANABRAUР— HELGA OG BOGI

Bananabrauð Boga

3 bananar – gott ef þeir eru vel þroskaðir
1/2 bolli sykur
2 egg
Hrært vel saman í hrærivél og síðan er bætt við:
2,5 bollar hveiti
1 tsk salt
1 tsk natron.
Sett í 3 hefðbundin kökuform. Ofninn stillur á 175 gráður og aðeins hafður undirhiti á meðan brauðið hefur sig síðan settur á yfir/undirhiti eða blástur. Brauðið er tilbúið þegar prjóni er stungið í og hann kemur hreinn út.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.