Punjabi kjúklingur

Punjabi kjúklingur indverskur indland kjúlli kóríander engifer túrmerik hvítlaukur

Indverskur Punjabi kjúklingur. Áhugavert að prófa rétti frá fjarlægum löndum, þeir sem vilja sterkan mat mega gjarnan bæta við kryddi. Kjúklingarétturinn er ægigóður og alls ekki sterkur.

Indverskur Punjabi kjúklingur

6 kjúklingabringur

1 stór laukur

3 msk góð olía

4 tómatar, saxaðir

2 hvítlauksrif

2 tsk rifinn engifer

chili

1 tsk kóriander

1 tsk túrmerik

salt og svartur pipar

2 lárviðarlauf

1/2 tsk kardimommur

1 tsk kanill

1 ds kotasæla

2 bananar

Brúnið kjúklingalærin í olíunni og setjið þau í eldfast form, saxið laukinn og steikið á pönnunni, bætið við öllu kryddinu og loks kotasælunni. Látið sjóða stutta stund, hellið yfir kjúklingalærin og steikið í 175° heitum ofni í um 45 mín, skerið bananana í sneiðar og stráið yfir réttinn áður en hann er borinn fram.

Berið fram með hrísgrjónum

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.