Valhnetur í engifersírópi

Valhnetur í engifersírópi

Valhnetur í engifersírópi. Sætar en sterkar valhnetur. Til að fá enn fallegri lit má bæta við svo sem einni matskeið af púðursykri á pönnuna áður en valhenturnar eru settar á hana. Svo gefur það auka kraft að strá salti og pipar yfir.

Valhnetur í engifersírópi

3 b valhnetur

ca 3/4 b engifersíróp (sjá uppskrift hér að neðan)

Setjið sírópið á pönnu og hitið vel, látið valhenturnar saman við og hrærið viðstöðulaust í. Þetta tekur aðeins nokkrar mínútur, svona fimm, sex eða sjö…

Valhnetur í engifersírópi

Engifersíróp

3/4 b engifer í sneiðum

1 b sykur

1 b vatn

Setjið allt í pott og látið sjóða í 30-40 mín án þess að hafa lok á pottinum.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla