Spergilkálspestó

Spergilkálspestó spergilkál pestó basil steinselja broccoli raw food

Spergilkálspestó. Er að missa mig í pestógerðinni, það þarf nú varla að taka það fram að spergilkálið er meinhollt og gott. Gaman hversu oft það fer saman að það sem er hollt er líka gott. Pestóið er gott með brauði og líka með pasta. Njótið vel

Spergilkálspestó

sperglkál

basil

steinselja

olía

appelsínusafi

Það er ágætt að hafa spergilkál og basil til helminga. Blandið öllu saman í matvinnsluvél

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.