Vallanesshjónabandssæla

Vallanesshjónabandssæla Vallanes hjónabandssæla Eymundur magnússon eygló BJÖRK ólafsdóttir hrásykur púðursykur Eygló byggmjöl holl og góð rabarbarasulta bláberjasulta móðir jörð
Vallanesshjónabandssæla

Vallanesshjónabandssæla

Byggflögur eru skemmtilegt hráefni í bakstur en þær má nota með sama hætti og hafra í nær alla matseld. Bygg hefur ákveðna bragðeiginleika og gefur hjónabandssælunni skemmtilega stökka áferð. Hér er meira um Vallanes – Móðir Jörð

MÓÐIR JÖRÐVEGAN — GRÆNMETIHJÓNABANDSSÆLUR — BYGG

.

Vallanesshjónabandssæla

1 bolli byggflögur

1/2 bolli hveiti

1/2 bolli hrásykur (má líka nota púðursykur)

1/2 tsk matarsódi

1/2 tsk lyftiduft

100g smjör

1 lítið egg

Rabarbara og/eða bláberjasulta (eða önnur eða blanda af sultum eftir smekk)

Blandið öllu saman og þjappið ca 80% af deiginu vel í botn á nettu hringlaga formi. Smyrjið góðu lagi af sultu ofan á og myljið restina af deiginu yfir. Bakið við 180 g í 20-25 mínútur. Verði ykkur að góðu !

HJÓNABANDSSÆLUUPPSKRIFTIR

Albert með Vallaneshjónunum Eygló og Eymundi.

MÓÐIR JÖRÐVEGAN — GRÆNMETIHJÓNABANDSSÆLUR — BYGG

— VALLANESSHJÓNABANDSSÆLA —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.