Ávaxtaterta – holl og góð terta

Ávaxtaterta, – holl og góð terta Vildís BJÖRGVINSDÓTTIR, Charles magnússon, hráterta, terta, kaffimeðlæti, hollusta EINAR SKÚLASON
Ávaxtaterta – holl og góð terta

Ávaxtaterta. Það er fátt matartengt sem gleður mig eins þessa mánuðina eins og hrátertur, enda hver annarri betri. Ólíkt „venjulegum tertum“ þá eru hrátertur jafngóðar ef ekki betri daginn eftir.  Heiðurshjónin Vildís og Charles buðu upp á ávaxtatertu sem eftirrétt.

ÁVAXTATERTURVILDÍS OG CHARLESHRÁTERTUR

.

Ávaxtaterta Vildís björgvinsdóttir Bergþór, Einar Skúlason og Charles magnússon
F.v. Vildís, Bergþór, Einar og Charles

Ávaxtaterta

Botn:
3 dl möndlur (lagðar í bleyti í nokkrar klst.)
1 dl heslihnetur (lagðar í bleyti í um klst)
3 dl döðlur (lagðar í bleyti í um klst)
smá salt
1 tsk vanillu extract
2 msk kakó nibbs

Fylling:
2 dl kasjúhnetur
2 dl döðlur (lagðar í bleyti í um klst)
3 msk kakóduft
1 tsk vanillu extract
smá salt

Ofan á:
6-7 dl ferskir ávextir
1/2 dl gróft kókosmjöl
50-60 g dökkt gott súkkulaði
1 msk góð olía

Botn: Setjið allt í matvinnsluvél og maukið. Látið í form með lausum hliðum og þjappið vel.

Fylling: Setjið allt í matvinnsluvél og maukið. Þynnið með döðluvatninu eftir þörfum. Látið ofan á botninn.

Ofan á: Saxið ávexti og setjið ofan á tertuna. Bræðið súkkulaði og olíu í vatnsbaði og hellið yfir. Stráið kókosmjöli yfir

Kælið tertuna í amk klst. eða yfir nótt.

.

— ÁVAXTATERTAN —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.