Í kaffi hjá Kristjáni og Rögnu á Laugum

Kristján guðmundsson kristján og ragna raufarhöfn ragna heiðbjört þórisdóttir laugar reykjadalur kaffiboð
Páll, Albert, Kristján og Ragna

Í kaffi hjá Kristjáni og Rögnu á Laugum

Í Reykjadalnum búa Kristján og Ragna. Hún er borgarbarn en hann er frá Raufarhöfn og bæði starfa þau við Framhaldsskólann á Laugum. Í fjölskyldu minni grínumst við stundum með lífið fyrir Kristján og lífið eftir að við kynntumst Kristjáni því það eru alltaf líflegar og skemmtilegar umræður þegar við hittumst og óspart hlegið.
Á ferðalagi okkar um landið var komið við í Reykjadalnum eins og alltaf. Þau voru nýkomin heim frá útlöndum en slógu upp veislu, það er galdur með litlum fyrirvara. Rúgbrauð með egg og síld rann ljúflega niður ásamt pastarétti með túnfiski, heimabökuðu brauði og gæða appelsínumarmelaði og sultu.

KRISTJÁN OG RAGNA — #sumarferðalag4/15 — RÚGBRAUÐ
Á síðunni eru nokkrar uppskriftir frá Kristjáni og Rögnu komnar:

Sætkartöflusúpa Rabarbara- og jarðarberjadrykkur Bláberjapæ — Heit súkkulaðiterta

.

Albert, Ragna, Kristján, Bergþór og Páll
Albert, Ragna, Kristján, Bergþór og Páll

— Í KAFFI HJÁ KRISTJÁNI OG RÖGNU Á LAUGUM —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.