Silvíukökur – verðlaunasmákökur

KORNFLEX Dómnefndin: Eva María, Auðjón, Jóhannes og Albert Þóra Þorgeirsdóttir silvíukökur smákökusamkeppni kornax jólin smákökur jólakökur jólasmákökur
Silvíukökur Þóru Þorgeirsdóttur

Silvíukökur – verðlaunasmákökur

Þóra Þorgeirsdóttir sigraði glæsilega í smákökusamkeppni Kornax. í ár. Dómnefndin var einróma í vali sínu. Gæða smákökur sem bragðast vel góðum kaffibolla.

—  ANNAÐ SÆTIР ÞRIÐJA SÆTIÐKORNFLEXSMÁKÖKUSAMKEPPNISMÁKÖKURKORNAXJÓLIN

🎄

Silvíukökur

Uppskrift:
350 g mjúkt smjör
100 g sykur
200 g púðursykur
2 egg
200 g Kornax hveiti
180 g kornfkex
180 g kókosmjöl
1 ½ tsk vanilludropar
½ tsk salt
1 tsk matarsódi
½ tsk kanill
120 g karamellukurl frá Nóa Siríus
100 g smátt skorin trönuber

Öll hráefni sett saman í hrærivél og unnið vel saman. Rúllið deiginu út í lengjur, skerið í litlar kökur. Setjið á pappírsklædda ofnplötu með gott bil á milli. Bakað í 10-12 mínútur við 180°c (ath. ofnar geta verið mismundandi)

Krem uppskskrift:
250 g mjúkt smjör
250 g flórsykur
2 tsk vanilludropar
4 msk rjómi

Krem aðferð:
Allt hrært saman. Setjið kremið á milli og myndið samloku.

Þóra Þorgeirsdóttir kom sá og sigraði með Silvíukökur
Dómnefndin: Eva María, Auðjón, Jóhannes og Albert

 

🎄

—  ANNAÐ SÆTIР— ÞRIÐJA SÆTIÐSMÁKÖKUSAMKEPPNISMÁKÖKURKORNAXJÓLIN

SILVÍUKÖKUR

🎄

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.