Rabarbarasulta með chili og engifer

Rabarbarasulta með chili og engifer, rabarbari. rabbarbari Guðný Þorleifsdóttir, Kolfreyjustaður, Fáskrúðsfjörður
Rabarbarasulta með chili og engifer

Rabarbarasulta með chili og engifer

Guðný frá Kolfreyjustað sendi mér rabarbarasultu á dögunum, annarsvegar með chili og hins vegar með engifer. Guðný er af miklu matarfólki komin og sú fjölskylda kallar ekki allt ömmu sína þegar kemur að góðum mat. Ég vandi snemma komur mínar í eldhúsið á Kolfreyjustað og sat þar löngum stundum yfir nýbökuðu kaffimeðlæti og öðru góðgæti – það voru dásamlegir tímar.

.

GUÐNÝ ÞORLEIFS — KOLFREYJUSTAÐURRABARBARISULTA — ÍSLENSKT

.

Rabarbarasulta með engifer

500 g rabarbari

250 g hrásykur

ca 5 cm engifer, rifið

Brytjið rabarbarinn, bætið sykri saman við og látið liggja saman þangað til sykurinn hefur bráðnað alveg saman við safann sem kemur úr rabarbaranum. Bætið engifer út í og sjóðið við vægan hita þar til kominn er réttur litur á sultuna. Maukið með töfrasprota.

Rabarbarasulta með chili

500 g rabarbari

250 g hrásykur

1 stk chili, fræhreinsað og smátt saxað

Brytjið rabarbarann, bætið sykri saman við og látið liggja saman þangað til sykurinn hefur bráðnað alveg saman við safann sem kemur úr rabarbaranum. Bætið chili út í og sjóðið við vægan hita þar til kominn er réttur litur á sultuna. Maukið með töfrasprota.

 

Guðný Þorleifsdóttir
„Gerði líka svona með bláberjum, klikkaði alveg á að senda þér hana en það er snilld líka.“ kveðja, Guðný á Kolfreyjustað

.

GUÐNÝ ÞORLEIFS — KOLFREYJUSTAÐURRABARBARISULTA —

— RABARBARASULTA MEÐ CHILI OG ENGIFER —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.