Smáréttir á veisluborði

Ytri-hjarðardalur Hjarðardalur Ytri Önundarfjörður steinþór bjarni kristjánsson sigríður júlía brynleifsdóttir smáréttir veisluborð snittur kæfa lax hreindýr gæs gúrkusamlokur laxarúllur koktelpartý standandi boð
Smáréttaveisluborð. F.v. laxarúllur, skinkuvafin melóna, laxablinis, rúgbrauð með kæfu, hreindýr, rauðrófuhummús, möndlukökur, snittur með grafinni gæs, gúrkusamlokur, melónur og blinis með hreindýri.

Það er gaman að hafa frjálsar hendur þegar kemur að því að útbúa smárétti og raða þeim á giftingarveisluborð. Kom sér vel að eiginmaðurinn er veiðimaður og eiginkonan með græna fingur. Kjötið og grænmetið kom frá þeim. Undir veisluföngin voru veðraðar viðarfjalir sem voru burstaðar vel, sótthreinsaðar og loks frystar áður en matnum var raðað á þær.

🇮🇸

SMÁRÉTTIRGIFTINGSNITTURVEISLURBLINISHREINDÝRGÆSRÚGBRAUÐKÆFALAXARÚLLUR

🇮🇸

Blinis með reyktum laxi og bláberjamæjói

🇮🇸

Gúrkusamlokur t.v. og blinis með hreindýri og hindberjum

🇮🇸

Blinis með hreindýri og hindberjum

🇮🇸

Snittur með grafinni gæs og rauðrófuhummús

🇮🇸

— SMÁRÉTTIR Á VEISLUBORÐI —

🇮🇸

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.