Heitur aðventudrykkur – jólaglögg

Adventudrykkur Heitur aðventudrykkur, jólaglögg jólalykt jólailmur
Heitur aðventudrykkur, jólaglögg

Heitur aðventudrykkur – jólaglögg

Sum krydd tengum við frekar við aðventuna og jólin en önnur, t.d. kanil, kardimommur og negul. Þennan drykk á að sjóða niður í á fjórða tíma en á þeim tíma fyllist húsið af góðri jólalykt. Það er vel hægt að gera gott rauðvínslaust jólaglögg, þeir sem vilja bæta víni við geta sett eins og eina eða tvær matskeiðar af góðu rommi. Mér urðu á þau mistök að ég skar mandarínurnar í báta og sauð með berkinum, en þá verður drykkurinn of beiskur.

JÓLIN — DRYKKIR — JÓLAILMURJÓLAGLÖGG

.

Heitur aðventudrykkur

1 1/2 l eplasider

3 kanilstangir

2 mandarínur

1 msk negulnaglar

1 msk heilar kardimommur

Setjið eplasider, kanil, negulnagla og kardimommur í pott. Takið börkinn af mandarínunum, skerið í fjóra báta og kreystið mesta safan saman við og setjið „kjötið“ einnig út í pottinn. Sjóðið á lágum hita í 3 – 3 1/2 klst. Ekki með loki á.

Adventudrykkur
Setjið í pott og sjóðið. Munið að taka börkinn af mandarínunum

JÓLIN — DRYKKIR — JÓLAILMURJÓLAGLÖGG

— HEITUR AÐVENTUDRYKKUR – JÓLAGLÖGG —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.