Anna Jóna – restaurant

 

Anna Jóna - restaurant reykjavík gísli þór veitingahús best restaurants in reykjavik iceland
Anna Jóna – restaurant. Við Bergþór buðum Gísla Þór með okkur að borða á Önnu Jónu, hann er mikill mataráhugamaður og hafsjór af fróðleik um mat og ýmislegt sem honum tengist.

Anna Jóna – restaurant

Á veitingastaðnum Önnu Jónu í Tryggvagötu, sem opnaður var fyrr á árinu, er gengið inn í hlýlegt, fágað og mjúkt andrúmsloft. Hönnunin er hrein veisla fyrir augu með léttum pastellitum og þægilegri, einstaklega smart og úthugsaðri lýsingu. Um leið er staðurinn frjálslegur og hlýlegur, músíkin við hæfi, „maður getur bæði hlustað og talað saman“, sagði sérlegur aðstoðarmaður okkar, Gísli Þór, 11 ára, en hann á sér mjög sérstakt áhugamál, fjölbreytta matreiðslu og veitingastaði og gott að ráðgast við hann um bragðsinfóníur og framreiðslu.

VEITINGASTAÐIRÍSLAND

.

Hin írska Aoifie var ákaflega viðkunnanleg og færði okkur hvern ljúffenga réttinn á fætur öðrum, sem voru útbúnir af Tómasi kokki af kunnáttu og smekkvísi. Á matseðlinum voru spennandi kostir fyrir allra smekk, allt frá graskerssúpu yfir í steik. Hægt er að fá 5 sérvalda rétti á 9,900 kr., sem verður að teljast vel sloppið á svo glæsilegum stað.

Uppáhaldsréttirnir okkar voru „charcuterie” kjötálegg með heimasýrðum gúrkum, bragðmiklu mauki (sem Gísli aðstoðarmaður fræddi okkur á að væri „Nduja“) og ristuðu súrdeigsbrauði, skötuselur með smjörsósu, steik með salati og stökkum risa-frönskum. Eftirréttirnir voru hver öðrum betri, crème brûlée, ís, vegan sítrónuterta og heimagerðar makkarónur.

 

Við fengum okkur líka óáfenga kokteila sem voru frískandi, sumarlegir og fallegir: „Anna Jóna“, basil límonaði og íste.
Charcuterie
Kjúklingalifrarmús með bláberjasultu
Skötuselur með grænkáli og smjörsósu.
Stökkar kartöflukrókettur með reyktum osti.
Steikt andabringa með kantarellu svepp, rifsberjum og Madeirasósu.
Radicchio salat
Svo voru það eftirréttirnir, þeir voru hver öðrum betri. Crème brûlée, heimagerður ís, vegan sítrónuterta og þær bestu makkarónukökur sem við höfum smakkað. Það munaði hársbreidd að við óskuðum eftir ábót af þeim…
Anna Jóna – restaurant
Anna Jóna – restaurant, Tryggvagötu 11

VEITINGASTAÐIRÍSLAND

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.