Bananabrauð með súkkulaði og möndlum

Bananabrauð með súkkulaði og möndlum möndlur brauð kaffimeðlæti brauð BRAUÐ MEÐ BANÖNUM bananar
Bananabrauð með súkkulaði og möndlum

Bananabrauð með súkkulaði og möndlum. Hér á bæ var bakað með kaffinu í dag eins og stundum áður. Það þarf hvort handþeytara né hrærivél þegar þetta bananabrauð er útbúið, ágætt að nota gaffal til að stappa bananana og hræra svo restinni saman við með sleif. Já og svo fer núna fram mikill áróður gegn sykri, í þessu brauði er enginn viðbættur sykur. Bananabrauð bragðaðist enn betur með þunnu lagi af mascarpone en auðvitað er líka gott að nota annað viðbit.

BANANABRAUР— SÚKKULAÐIMÖNDLUR

.

Bananabrauð með súkkulaði og möndlum

2 vel þroskaðir bananar

2 egg

1 msk olía

4 dl hveiti

1/2 tsk matarsódi

1 tsk salt

100 g saxað dökkt gott súkkulaði

1 dl möndlur, saxaðar

Stappið bananana með gaffli, bætið eggjum við, þá þurrefnunum, olíunni, súkkulaðinu og möndlunum og setjið í form. Bakið í 45 – 50 min við 160°
ezy pezy ; ) góða skemmtun.

BANANABRAUР— SÚKKULAÐIMÖNDLUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.