Rúsínubollur – mjúkar og góðar

Rúsínubollur - mjúkar og góðar HALLDÓRA EIRÍKSDÓTTIR bollur rúsínur þurrger ger
Rúsínubollur – mjúkar og góðar

Rúsínubollur – mjúkar og góðar

Fátt jafnast á við mjúkar gerbollur nýkomnar úr ofninum. Í morgunverðarhlaðborði hjá Halldóru systur minni voru þessar rjúkandi bollur sem brögðuðust einstaklega vel.

HALLDÓRA EIRÍKSDBOLLURBRAUÐ

.

Rúsínubollur – mjúkar og góðar

4 tsk þurrger

4 dl volgt vatn

1,5 tsk salt

1/2 msk hunang

2 egg

3 msk olía

ca 1.3 l. hveiti

1 lúka rúsínur

öllu nema hveiti og rúsínum blandað saman í skál og pískað vel saman helmingur af hveitinu hrært út í og látið hefast í 30 mín síðan er restinni af hveitinu og rúsínur hnoðað uppí passa að það verði ekki of þurrt láta hefast í 1 klukkutíma svo mótaðar bollur penslaðar með mjólk hefast í 30 mín bakað við 175 °c í 20-25 mín fer eftir ofnum

HalldoraEiriksdottir Bollur

.

HALLDÓRA EIRÍKSDBOLLURBRAUÐ

— RÚSÍNUBOLLUR —

..

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.