Pastasalat með gúrkum og tómötum

Pastasalat með gúrkum og tómötum
Pastasalat með gúrkum og tómötum

Pastasalat með gúrkum og tómötum

Þessi árstími er ekki hvað síst góður fyrir allt það góða og holla grænmeti sem hefur sprottið vel í góðri tíð undanfarinna vikna. Góð olía er mikilvæg fyrir líkamann. Gott er að eiga nokkrar tegundir af góðum vönduðum olíum og nota til skiptis. Já og svo er fitan í avókadóinu mjög holl

Pastasalat með gúrkum og tómötum

ca 3 b soðið pasta, t.d. slaufur

500 g litlir tómatar, skornir í helminga

2 gúrkur, skornar í bita

1/2 b ólífur, skornar í helminga

(1/2 b feta ostur)

2-3 þroskuð avókadó, skorið í bita

2 msk ferskt dill

Dressing:

3/4 b ólífuolía

6 msk rauðvínsedik

2 tsk sykur

2 hvítlauksrif, saxað smátt

1 1/2 msk dill (ferskt)

1 1/2 msk oreganó

1/2 tsk salt

pipar

Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel, mjög vel.

Salat: Sjóðið pastað samkvæmt leiðbeiningum á pakkningu. Hellið á sigti og skolið með köldu vatni. Setjið pastað ásamt tómötum, gúrkum, ólífum, feta og avókadó i´stóra skál og blandið dressingunni saman við.
Geymið í ísskáp í ca 3 klst.
Skreytið með dilli

FLEIRI PASTARÉTTIR

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.