Salat með andakjöti

Salat með andakjöti andasteik ÖND ANDAKJÖT endur
Salat með andakjöti

Salat með andakjöti

Salat eins og þetta getur auðveldlega verið aðalréttur og þetta hálfa mangó er alveg toppurinn yfir i-ið. Já það er nú fleira matur en feitt kjöt. Æskilegt er að fólk borði meira grænmeti. Mikið grænmeti – minna kjöt 🙂 eða þannig

ENDURSALÖT

.

Salat með andakjöti

1 steikt andalæri, skorið niður

1/3 isbergssalat, saxað gróft

1/2 agúrka, skornar í bita

2 gulrætur, rifnar

ca 1 dl saxað sellerý eða blaðlaukur

1/2 mangó, skorið í bita

5 litlir tómatar

3 linsoðin egg

safi úr 1/2 sítónru

2 msk góð olía

2 msk vatn

ca 2 msk balsamikedik

Blandið saman isbergssalatinu, gulrótum, sellerýi, mangó og tómötum. Blandið saman sítrónusafa, olíu og vatni og hellið yfir. Bætið andakjötinu saman við. hellið ediki yfir og skerið loks eggin í tvennt og setjið efst.

.

ENDURSALÖT

— SALAT MEÐ ANDAKJÖTI —

.

SaveSave

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.