Salsa tómatasalat – Hollt, gott, fallegt og fitulítið

Salsa tómatasalat – Hollt, gott, fallegt og fitulítið tómatar kóríander rauðlaukur fljótlegt
Salsa tómatasalat

Ferskt tómat salsa

Ferskt og bragðmikið sumarsalat. Ef ykkur ofbýður að nota heilan chili þá má bara minnka hann. Salsa eins og hér er er sennilega oftast notað með mexíkóskum mat og inn í vefjur en tómatsalsa á einnig vel við sem meðlæti t.d. með grillmat. Hollt, gott, fallegt og fitulítið

SALÖTTÓMATAR

.

Ferskt tómat salsa 

1 1/2 b saxaðir tómatar

1/3 b saxað kóríander

1/4 b saxaður rauðlaukur

1 lítið chili, saxað smátt

1 msk ferskur limesafi – eða rúmlega það

1/2 -1 tsk salt

Blandið öllu saman og látið standa í ísskáp um klst. Það getur þurft að sigta safann frá áður en salatið er borið fram.

SALÖTTÓMATAR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.