Kínóa með eggaldin, sveppum og spínati

Kínóa með eggaldin, sveppum og spínati SALAT sveppir bláberjasalt eggplant qinoa
Kínóa með eggaldin, sveppum og spínati

Kínóa með eggaldin, sveppum og spínati

Eggaldin eru í miklu uppáhaldi hér um þessar mundir. Veit bara ekki hvernig þetta gæða-grænmeti gat farið framhjá mér svo árum skiptir. Svo er eggaldinið hollt ekki síður en kínóa. Fjólublái liturinn á myndinni kemur af grófu bláberjasalti . Einfaldur, góður og hollur réttur sem tekur ekki svo langan tíma að útbúa. Þetta getur bæði verið aðalréttur eða meðlæti.

SALÖTEGGALDINSVEPPIRSPÍNATGRÆNMETI

.

Kínóa með eggaldin, sveppum og spínati

2 stór eggaldin

4 msk góð olía

1 b kínóa

1 askja sveppir (250 g)

4 msk góð olía

1/2 rauð paprika, skorin gróft

3-4 hvítlauksgeirar, saxaðir smátt

2-3 lúkur ferskt spínat

2 dl fetaostur

salt og pipar

Skerið eggaldin í frekar grófa bita. setjið í skál og hellið olíu yfir. Setjið bökunarpappír á ofnskúffu, eggaldinið á og bakið við 180°C í um 20 mín.

Skolið kínóa og sjóðið. Saxið sveppina gróft og steikið í olíu bætið við papriku og hvítlauk. Látið malla á lágum hita í nokkrar mínútur. Setjið eggaldi, spínat og feta út í og kryddið með salti og pipar.

SALÖTEGGALDINSVEPPIRSPÍNATGRÆNMETI

.

SaveSave

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.