Kaffiboð hjá Boggu á Núpi
Á Núpi í Berufirði búa rausnarbúi Vilborg frænka mín Friðriksdóttir og Björgvin Gunnarsson, betur þekkt sem Bogga og Bói á Núpi. Á leið minni austur á dögunum hringdi ég í Boggu og spurði hvort hún ætti kaffi á könnunni. Já já, hún hélt það nú. Þegar þangað kom beið uppdúkað borð með heimabökuðu góðgæti eins og best gerist á íslenskum sveitaheimilum. Ó hvað er gaman að vera til #ogbjóðaséríkaffi.
.
— VILBORG FRIÐRIKSDÓTTIR — APPELSÍNUKAKA — KAFFIJÓGÚRTKÖKUR — BANANABRAUÐ — DÖÐLUGOTT MEÐ TVISTI — BRÚN RÚLLUTERTA MEÐ SMJÖRKREMI — BERUFJÖRÐUR —
.
Appelsinukaka. Ömmustelpan Helena Draumey plokkaði kremið ofan af tertunni og borðaði af mikilli áfergju.
Appelsinukaka
200 gr sykur
2 stk egg
1 dl mjólk
100 gr smjör
200 gr hveiti
1/2 msk lyftiduft
Börkur af einni appelsínu
Krem
300gr suðusúkkulaði
2 msk appelsínusafi
30 g smjör
Sykur og egg þeytt vel saman. Smjörið brætt og sett út í ásamt restinni af hráefnunum.
Sett í 26 cm hringform, bakað við 180° í 35-40 mín. Súkkulaði, smjör og appelsínusafinn brætt saman þar til orðið kekklaust og smurt svo yfir botninn þegar hann er orðinn kaldur.
Kaffijógúrtkökur
120 gr sykur
150 gr smjör
3 egg
160 hveiti
2 tsk lyftiduft
smá salt
3 msk kalt kaffi eða svipað magn af kaffijógúrt
Smjör og sykur þeytt vel saman. Eggjunum bætt í einu og einu, hrært í hálfa mínútu á millli. Sett í muffinsform og bakað í ca. 15 mín á 200°C.
Okkur finnst gott að setja ofan á þær smjörkem með kaffi.
Bananabrauð
1/2 bolli sykur
1 bolli hveiti
2 stappaðir bananar
1 egg
1/2 tsk matarsódi
1/4 tsk salt
Öllu hrært saman í hrærivél og bakað í ca. 35 min við 180°C. Og hér er lykilatriði að nota vel þroskaða banana.
Brún rúlluterta með smjörkremi
3 egg
100 gr sykur
60 gr hveiti
1 1/2 msk kartöflumjöl
2 tsk kakó
1/2 tsk matarsodi
Smjörkrem
150 gr smjör
100 gr smjörlíki
230 gr flórsykur
1 egg
1 tsk vanilludropar
Egg og sykur er þeytt vel saman í ca. 10 mín. Þurrefnin sett varlega út í og blandað með sleikju. Deiginu smurt á plötu og bakað við 230° í 6-7 mín.
Krem: Öllu blandað saman og hrært í öðrum gír í ca. 12-15 mín, minna eftir því sem smjörið er mjúkt, því kaldara þeim mun lengur þarf að hræra. Smyrjið á botninn þegar hann er orðinn kaldur og rúllið honum upp.
Döðlugott með tvisti
250 gr saxaðar döðlur
2 msk hunang eða 90 gr púðursykur
100 gr smjör
4 dl Rice Crispies
150 gr Rjómasúkkulaði með saltlakkrísflögum og sjávarsalti
Döðlur, smjör og hunang sett saman í pott. Mér finnst að fá góðan hita í blönduna áður en ég tek pottinn af hellunni og set rice crispies saman við. Helli svo úr pottinum á bökunarplötu og slétti vel úr blöndunni. Læt hana kólna vel og set svo bráðið rjómasúkkulaðið yfir blönduna. Mér finnst gott að frysta blönduna, taka hana svo út þegar hún er orðin vel frosin og skera döðlugottið í hæfilegar munnbitastærðir.
— VILBORG FRIÐRIKSDÓTTIR — APPELSÍNUKAKA — KAFFIJÓGÚRTKÖKUR — BANANABRAUÐ — DÖÐLUGOTT MEÐ TVISTI — BRÚN RÚLLUTERTA MEÐ SMJÖRKREMI — BERUFJÖRÐUR —
.