Auglýsing
HELGA HERMANNSDÓTTIR fyllt lambalæri lambakjöt með fyllingu Lambalæri fyllt með þurrkuðum ávöxtum – Íslandsmeistarauppskrift
Lambalæri fyllt með þurrkuðum ávöxtum

Hægeldað lambalæri fyllt með þurrkuðum ávöxtum

Það var notalegt í gamla daga að vakna á sunnudagsmorgnum og finna ilminn af lambasteikinni á meðan messan hljómaði í útvarpinu. Hægeldað lambalæri er alveg kjörið að hafa í matinn, silkimjúkt og bragðgott með góðri fyllingu. Helga systurdóttir mín er Íslandsmeistari kjötiðnaðarnema. þessi uppskrift er frá henni komin og vel má mæla með henni. Að vísu notaði ég koníak í staðinn fyrir viskíið en það breytir held ég ekki öllu. Áður hefur Helga eldað hér lambahrygg með ólýsanlega góðri fyllingu.

.

LAMBFYLLINGHELGA HERMANNS — LAMBALÆRIKONÍAK

.

Hægeldað lambalæri fyllt með þurrkuðum ávöxtum

1 lambalæri, úrbeinað

1/2 pk þurrkaðir ávextir (ca 1 bolli)

2 dl þurrkuð trönuber

3 msk viský

1 ds rjómaostur með kryddblöndu

1/2 ds villisveppaostur, skorinn í litla bita

15 pekanhnetur, þurrristaðar á pönnu og saxaðar gróft

Villijurtir frá Pottagöldrum (eða Lamb Íslandía)

salt og pipar.

Blandið saman þurrkuðum ávöxtum, trönuberjum, viskýi og 1 msk af Villijurtum og látið standa í ísskáp yfir nótt.

Bætið rjómaosti og villisveppaosti við ásamt pekanhnetunum. Setjið inn í lambalærið og kryddið með villijurtakryddi, salti og pipar.

Eldið við 45°C í 8 klst. Aukið hitann í 100°C síðustu 10-15 mínúturnar.

lambalæri lamb fyllt
Tilbúið í ofninn
Lambalæri fyllt með þurrkuðum ávöxtum  pekan hnetur trönuber apríkósur sveskjur
Fyllingin

.

LAMBFYLLINGHELGA HERMANNS — LAMBALÆRIKONÍAK

— LAMBALÆRI MEÐ ÞURRKUÐUM ÁVÖXTUM —

.

Auglýsing