Brunch á Essensia – framúrskarandi ljúffengur

Brunch á Essensia – framúrskarandi ljúffengur. Essensia er uppáhaldstaður og nú var kominn tími til að prófa brunchinn, eða dögurðinn, eins og hann er stundum nefndur á íslensku, en um er að ræða marga spennandi eggjarétti. Boðið er upp á þessa nýjung öll laugardags- og sunnudagshádegi kl. 11.30-15.00 Það má sannarlega mæla með brunch á Essensia og eins og venjulega er tilvalið að panta nokkra rétti og deila, það er stemning í því og forvitnilegt.

Við fengum okkur frittötu með reyktum silungi, avocado, klettasalati og rauðlauk. Rann ljúflega niður, frittatan var dúnmjúk og kveikti von um meira sólskin í sumar.

Þá kom eggja- og beikon pizza með tómötum, mozzarella, eggjum og tvenns konar skinku: guanciale og pancella beikoni. Pizzurnar á essensia eru með þeim bestu sem fáanlegar eru á landinu og þessi brást ekki í morgunmat!

Möndlusteikt „French toast“ með jarðarberjum og mascarpone er sjúklega gott, létt, auðskeranlegt og bara yndislegt.

Sítrónu ricotta pönnukökur með mascarpone, kirsuberjasírópi og jarðarberjum eru sérlega lystugar.

Egg Bénédicte, með parmaskinku og guanciale, ofan á steiktu spínati með hollandaise sósu var framúrskarandi ljúffengt.

 

Texti: Bergþór Myndir: Bragi

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.